Hỗ trợ trực tuyến

Mật khẩu mới đăng nhập bao gồm cả chữ và số, và khác mật khẩu đăng nhập.
Nếu lần đầu đặt mật khẩu thì để trống mật khẩu cũ.

Mật khẩu mới đăng nhập bao gồm cả chữ và số, và khác mật khẩu đăng nhập.
Nếu lần đầu đặt mật khẩu thì để trống mật khẩu cũ.

Bạn hãy gửi mã giao dịch cho người chuyển Gcash.
Mỗi mã giao dịch chỉ được dùng trong một lần giao dịch chuyển Gcash.Rank Tài khoản Số tiền
Đang tải

Xuất thẻ GCash mất phí 1%. Nhận về 100% giá trị thẻ GCash

Nạp qua hình thức thẻ điện thoại, số Gcash nhận được bằng 100% mệnh giá thẻ.

Nạp qua hình thức thẻ GCash, số Gcash nhận được bằng 100% mệnh giá thẻ

ID Người gửi Thông báo Ngày giờ
   

  Team Navi: Chúng tôi đã bắt đầu như thế nào

  Lượt xem : 784 - 15:42 26/08/2017

  Trong số đầu tiên này, chúng ta sẽ cùng đến với team Dota 2 có lượng fanboy đông đảo nhất thế giới, với 3 lần vào tới chung kết TI liên tiếp trong đó có 1 lần lên ngôi vô địch ngay tại TI1: Na`Vi

  Natus Vincere (tiếng Latin nghĩa là "Sinh ra để chiến thắng") là đội game đến từ UKraina. Nhắc đến Na`Vi, có thể các bạn sẽ nhớ ngay đến lần đầu tiên lên đỉnh TI1, hay những trận đấu được coi là Elclassico với đối thủ truyền kiếp Alliance, với người đội trường Fightme Puppey hay với Oppa Dendi. Tuy nhiên trong phần này, chúng tôi sẽ khai thác sâu hơn về giai đoạn đầu của Na`Vi.

  Tiền thân của Na`Vi chính là DTS. Đội game được thành lập bởi 5 thành viên: Dendi + Dread + Arstyle + NS + LightofHeaven được đánh giá rất cao ở vị trí của mình. Tuy nhiên, điểm khác biệt của DTS với các đội game châu Âu thời đó là họ có thể là chướng ngại đối với các đội game đến từ Trung Quốc. Lại nói về các đội game Trung Quốc thời kì đó, là sự thống trị tuyệt đối với Dota thế giới với sự ra đời của chiến thuật Trilane (113) nuôi rùa, nơi mà các trận đấu thường kéo rất dài và chỉ quyết định khi các hero đã full đồ. Đỉnh cao của chiến thuật này chính là Ehome với line up 357 + Burning + 820 + KingJ + Dai. Thành tích vô tiền khoáng hậu của họ như dễ dàng đoạt chức vô địch và không thua bất cứ một game nào tại ESWC 2010 tại Paris hay đoạt 10 danh hiệu trong vòng 1 năm đã nói lên độ bá đạo của EHOME.

  (Từ trái qua phải KingJ, Dai, 820, Burning, 357, 71)

   Ấy thế mà, vào thời điểm thế giới tưởng chừng vô vọng trong việc cản DotA Trung quốc nói chung và EHOME nói riêng thì DTS đã xuất hiện. tại  WDC 2010, team DTS đã cho ứng cử viên nặng ký nhất của chức vô địch là team EHOME phải về nhà sớm tại vòng bảng. DTS với line up kì quặc Dazzle mid, Panda top, Enchanchess jungle, VS roam và Syllabear bot đã tiễn đưa line up với những hero hot nhất phiên bản bấy giờ như cặp Sp ES + Rylai, hay SF mid phải sấp mặt. Ai từng chứng kiến trận đấu này chắc hẳn còn nhớ cảnh tượng 5 chú gấu đập vỡ từng Tower một rồi đến Throne. Đây cũng là mở đường cho các hero tưởng chừng như đã bị lãng quên như Enchanchess, Panda hay Syllabear. Chính DTS với phong cách hổ báo, đẩy trụ cực kì nhanh cũng như những pick dị là nền tảng cho Na`Vi của chúng ta sau này.

  (5 anh em gấu phang nhà)

  Với những ấn tượng đó, 3 chàng trai của team DTS đã được tổ chức Na`Vi chú ý lôi kéo về team của mình. Đó là tay mid số 1 châu Âu bấy giờ Dendi, cái đầu đầy sạn của Artstyle và cả tay chơi cực kì chắc chắn LoH. Kết hợp với họ là Puppey, Xboct. Họ đã xóa tan hết những hoài nghi của về sự thành công khi trong team không có một người chơi thuần support như NS thời kỳ ở DTS bằng chức vô địch TI1 ( thời này chưa có khiên nhé ). Một Na`Vi băng băng về đích và thắng EHOME với tỉ số 3-1 (Na`Vi free win 1 game vì từ nhánh thắng). chúng ta hẳn vẫn nhớ khoảng khắc trong bộ phim Free to play khi Dendi quyết định chơi 1 hero mà Oppa chưa từng luyện tập – Enigma và đi Bot chứ không phải mid. Và chính những pha Black Hole 4 ở Roshan pit hay sau đó là Dream coil 4 cũng ở vị trí này đã kết liễu những cố gắng của người Trung Quốc. họ đã có khoảng khắc tưởng chừng như đã thua nhưng bất chấp tất cả Na`Vi đã thắng được kì TI đầu tiên tổ chức trên Cologne, Đức.

  (Mình thích thì mình chơi thôi)

  (Vâng! Lại là Roshan Pit)

  Có thể nhiều người sẽ không coi chức vô địch TI 1 có nhiều ý nghĩa về chuyên môn, rằng Na`Vi đã chiến thắng một giải đấu không có những đối thủ mạnh nhất như team DK, Starboba nhưng chính thành tích hoành tráng sau này mà lịch sử Dota mãi khắc ghi họ như là một trong những đội Dota mạnh nhất từng có - Natus Vincere – Sinh ra để chiến thắng.

  (từ trái qua phải, LoH, ông áo đỏ áo trắng, Arstyle, Xboct, Dendi, Puppey)

   

   

  NakeD WinD