Hỗ trợ trực tuyến

Mật khẩu mới đăng nhập bao gồm cả chữ và số, và khác mật khẩu đăng nhập.
Nếu lần đầu đặt mật khẩu thì để trống mật khẩu cũ.

Mật khẩu mới đăng nhập bao gồm cả chữ và số, và khác mật khẩu đăng nhập.
Nếu lần đầu đặt mật khẩu thì để trống mật khẩu cũ.

Bạn hãy gửi mã giao dịch cho người chuyển Gcash.
Mỗi mã giao dịch chỉ được dùng trong một lần giao dịch chuyển Gcash.Rank Tài khoản Số tiền
Đang tải

Xuất thẻ GCash mất phí 1%. Nhận về 100% giá trị thẻ GCash

Nạp qua hình thức thẻ điện thoại, số Gcash nhận được bằng 100% mệnh giá thẻ.

Nạp qua hình thức thẻ GCash, số Gcash nhận được bằng 100% mệnh giá thẻ

ID Người gửi Thông báo Ngày giờ
   

  Support đang ngày càng quan trọng trong meta game hiện nay

  Lượt xem : 726 - 14:13 20/07/2017

  Dù meta game của Dota 2 có thay đổi như nào đi chăng nữa thì support vẫn là vị trí đã đang và sẽ không thể thiếu được. Tầm quan trọng của support đã tăng rất nhiều theo thời gian và đang đạt đỉnh ở meta game hiện tại.

   

  Tại sao hỗ trợ lại quan trọng?

  Tài nguyên trên map là có giới hạn đồng nghĩa với việc không phải ai cũng có khoảng trống để farm. Sự quan trọng của support thể hiện ở chỗ vốn là vị trí phải nhường farm cho các core hero khác trong team và còn phải bảo kê để họ có lượng farm tốt nhất có thể.

  Có thể thấy được sự quan trọng ngày càng tăng của vị trí support thông qua các lượt ban pick ở các giải đấu hiện nay. Tại giải đấu MDL 2017 đã qua, trong trận chung kết tổng giữa LGD và LFY thì 15/20 lượt first pick và 12/20 lượt first ban là nhằm vào vị trí support. Điều đó cho thấy các team đang coi trọng ví trị support như thế nào.

   

  Sự khác nhau giữa các dạng support?

  Có nhiều cách khác nhau để phân loại các dạng support nhưng cách dễ nhất và nhiều người biết đến nhất là phân chia chúng thành pos4 và pos5. Pos4 là vị trí support có thể được farm và hít exp nhờ đi roam gank các lane còn pos5 là vị trí farm ít nhất trong team nhưng nhiệm vụ mua ward/sentry/dust/smoke lại dành riêng cho vị trí này. Ở nhiều team chuyên nghiệp hiện nay thì pos5 thường là captain hoặc leader in-game. Một số cặp support 4-5 ở các top team hiện tại:

  Team OG - Tal 'Fly' Aizik + Jesse 'Jerax' Vainikka
  Team Liquid - Kuro Salehi 'Kuroky' Takhasomi + Maroun 'GH' Merhej
  Team Secret - Clement 'Puppey' Ivanov + Yazied 'Yapzor' Jaradat
  Evil Geniuses - Andreas 'Cr1t-' Nielsen + Ludwig 'Zai' Wåhlberg
  Virtus Pro - Alexey 'Solo' Berezin + llya 'Lil' llyuk
  LGD.Forever Young - Leong 'ddc' Fat-Meng + Tue 'Ah Fu' Soon Chuan

  TNC Pro Team - Theeban '1437' Siva + Timothy 'Tims' Randrup

   

  Các hero phù hợp với từng dạng support?

  Theo nguyên tắc chung, support pos5 thường có lượng farm rất ít hoặc không farm thậm chí việc hưởng kinh nghiệm cũng hạn chế. Vì thế các hero phù hợp với pos5 thường là các hero mang thiên hướng phòng thủ như Io, Dazzle, Oracle, Winter Wyvern hoặc các support có khả năng combat như Phoenix, Disruptor, Ancient Apparition, Warlock, Witch Doctor. Đây là những hero ít phụ thuộc vào item nên hoàn toàn phù hợp với vị trí ít farm như pos5. Đối với pos4 thường là những hero được farm nên có lượng item và level tốt hơn, thậm chí nếu xanh có thể đẩy lên semi-core. Support pos4 thường có nhiệm vụ roam-gank để mang lại lợi thế cho các core hero trên cả 3 lane, do đó các hero phù hợp với vị trí này có đặc điểm chung là tính cơ động + khả năng disable tốt ví dụ như Night Stalker, Clockwerk, Earth Spirit, Sand King, Riki, Kunkka, Earthshaker, v..v 

   

  Support cần làm gì trong giai đoạn đi lane?

  Có rất nhiều thứ mà một support có thể làm hoặc nên làm trong giai đoạn đi lane. Thông thường, một trong số các support (thường là Pos5) sẽ đi safelane để bảo vệ carry farm, trong khi một người khác (thường là Pos4) đang đi roam-gank ở các lane khác. Pos5 tập trung hơn vào việc đẩy offlaner của đối phương rời khỏi khu vực nhận được kinh nghiệm từ creep hoặc pull và stack quái rừng để tự farm hoặc tăng lượng farm cho carry sau này. Trong khi đó thì pos4 sẽ tạo áp lực lên các lane còn lại của đối phương bằng cách đảo lane, nhặt rune và tạo ra các cuộc gank, tiện đường thì cũng có thể stack các bãi quái rừng. 

   

  Sau sự ra mắt của phiên bản 7.00, có rất nhiều thay đổi ở early game khiến cho tầm quan trọng của vị trí suppor tăng lên. Thay đổi vị trí và số lượng bounty rune (4 rune mỗi 2 phút ở 4 khu vực rừng) dẫn đến việc các support phải di chuyển nhiều hơn để cạnh tranh bounty rune để cải thiện lượng gold cũng như exp ở giai đoạn đầu game. Cộng thêm việc ra đời của các công trình mang tên shrines càng thúc đẩy việc roam-gank đầu game, sự phối hợp giữa các solo lane như mid hay off với các support ngày càng được coi trọng.

  Kết luận:

  Early game là vô cùng quan trọng trong meta ngày nay và bất kể chiến lược hay đội hình nào, các đội sẽ luôn mong muốn tận dụng tối đa giai đoạn laning và support là yếu tố then chốt trong việc đạt được điều đó. Không thể nhấn mạnh đủ về tầm quan trọng của support và thậm chí có thể nói rằng trong số tất cả các vai trò, các support đặc biệt là pos4 đóng vai trò quan trọng nhất trong meta hiện tại.

  Nguồn: Gosugamer