Hỗ trợ trực tuyến

Mật khẩu mới đăng nhập bao gồm cả chữ và số, và khác mật khẩu đăng nhập.
Nếu lần đầu đặt mật khẩu thì để trống mật khẩu cũ.

Mật khẩu mới đăng nhập bao gồm cả chữ và số, và khác mật khẩu đăng nhập.
Nếu lần đầu đặt mật khẩu thì để trống mật khẩu cũ.

Bạn hãy gửi mã giao dịch cho người chuyển Gcash.
Mỗi mã giao dịch chỉ được dùng trong một lần giao dịch chuyển Gcash.Rank Tài khoản Số tiền
Đang tải

Xuất thẻ GCash mất phí 1%. Nhận về 100% giá trị thẻ GCash

Nạp qua hình thức thẻ điện thoại, số Gcash nhận được bằng 100% mệnh giá thẻ.

Nạp qua hình thức thẻ GCash, số Gcash nhận được bằng 100% mệnh giá thẻ

ID Người gửi Thông báo Ngày giờ
   

  Kiểm soát lane DOTA 2: Câu chuyện không phải chỉ của riêng support

  Lượt xem : 506 - 15:55 11/07/2017

  Lâu nay ở các mức rank thấp, phần đông người chơi DOTA 2 vẫn thường có xu hướng đổ lỗi cho các support khi không thể control lane ổn định, với lý do các support không chịu hoặc không biết pull quái rừng.

  Tuy nhiên có lẽ sẽ là khá bất công nếu bỏ qua vai trò của vị trí hard carry, khi mà những carry cũng đóng góp một phần trong việc đảm bảo luôn giữ được creep ở vị trí lý tưởng, gây sức ép lên offlane của đối thủ.

  Đầu tiên, việc kiểm soát creep ở safe lane đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi game đấu. Creep ở một vị trí lý tưởng, gần trụ của bạn sẽ khiến cho offlane đối thủ phải đương đầu với nhiều nguy hiểm hơn mỗi khi có ý định lên hít kinh nghiệm hoặc kiếm một vài chỉ số last hit.

  Điều tương tự xảy ra cho carry của bạn nếu creep bị đẩy sâu vào trụ địch, chưa kể điều này còn giúp cho offlane của đối thủ có thể sống nhàn hạ và sung túc, cũng như giảm thiểu khả năng bị đe dọa tính mạng tới từ những pha roaming của các support. Chính vì thế, giữ creep ở những vị trí lý tưởng, càng gần trụ càng tốt, và tất nhiên nên nằm ngoài tầm trụ để các carry có thể last hit cũng như control lane một cách dễ dàng là yếu tố cực kỳ quan trọng ở giai đoạn early game.

   
   

  Nguyên tắc đầu tiên để làm được điều này chính là đừng bao giờ để creep đối thủ lọt vào tầm trụ. Một phần vì khiến các carry khó last hit và có thể để lãng phí mất một vài tên quái. Nhưng nguyên nhân thứ hai mới quan trọng hơn, khi với lượng damage cùng tốc độ bắn tương đối ở đầu game, tower sẽ tiêu diệt wave creep của đối thủ nhanh hơn, đồng thời khiến creep bên bạn đẩy cao, tạo điều kiện cho offlane đối thủ có cơ hội farm hoặc hít level.

  Chính vì thế, việc cần làm cơ bản nhất giúp cho bạn có thể control lane tốt là mở Option Menu, sau đó click vào tính năng “Holding ALT Shows Tower Attack Range”. Lựa chọn này sẽ giúp bạn hiển thị tầm bắn của tower mỗi khi nhấn ALT, đồng thời giúp bạn có được vị trí thích hợp để giữ creep của đối thủ.

   
   

  Nguyên tắc thứ hai chính là luôn giữ cho lượng máu của wave creep bên mình và đối thủ có lượng tương đồng. Nếu wave creep của bạn có vẻ mạnh mẽ hơn, hãy auto attack quái bên mình ngay khi có thể để giữ thế cân bằng. Làm tương tự trong trường hợp ngược lại. Điều đó sẽ giúp bạn gần như triệt tiêu mọi chỉ số creep của mình bên ngoài tầm kiểm soát của offlane đối thủ.

  Sẽ có nhiều câu hỏi được đặt ra, và điển hình nhất là làm sao để kiểm soát lane tốt một khi các support đã có ý thức pull creep. Câu hỏi cũng tương đối dễ trả lời, khi bạn hãy cố gắng cò quay và chờ lượt creep mới của bên mình lên, hoặc đơn giản là sử dụng skill AOE để clear đàn creep một cách nhanh chóng. Hãy đảm bảo rằng khi bạn clear xong đàn creep đó, cũng là lúc một lượt creep mới xuất hiện trên lane.

   
   

  Nếu trong trường hợp đàn creep của đối thủ chuẩn bị lọt vào tầm range của trụ vì một số lý do không thể kiểm soát, hãy chắc chắn rằng hero của bạn đã sẵn sàng để lấy thân mình tank với đàn creep. Hãy tìm cách để thu hút đàn creep, ví dụ như click attack vào tướng bên phía đối thủ. Điều đó có thể làm lượng máu của bạn tiêu hao đi một ít, nhưng nó đáng để đảm bảo an toàn cho safe lane của bạn.

  Và thường thì ở vị trí carry safe lane, Tango hay Healing Salve sẽ khá dư dả, khi các hard carry thường không phải nhận quá nhiều harass từ phía đối thủ. Thế nên đừng ngại gì mà không hy sinh một vài đơn vị máu, khi bạn có sẵn những item hồi phục nhanh chóng. Hãy làm một phép so sánh đơn giản, để creep vào trụ, bạn mất đi một lượng farm, không thể kiểm soát lane tốt đồng thời phải đặt bản thân vào những tình huống nguy hiểm khi đẩy cao. Rõ ràng bất lợi là quá nhiều nếu so với việc đánh đổi một ít máu và tiếp tục giữ lane ở mức farm an toàn sau đó.